25 YEARS OF EXCELLENCE

சமீபத்திய நிகழ்வுகள்:
ராஜபாளையத்தில்ஹெல்மெட் அணிவதன் அவசியம் குறித்து விழிப்புணர்வு >> இராஜபாளையத்தில் பெய்து வரும் மழையால் விவசாயிகள் மகிழ்ச்சி >> காலை உணவுத் திட்டத்திற்கு அரசு நிதி ஒதுக்காமல், ஆசிரியர்களை திட்டப் பணிக்கான வேலைகளை , செய்யக் கோரி துன்புறுத்துவதாக ஆசிரியர் கூட்டணி குற்றச்சாட்டு. >> சுற்றுச்சூழலை காக்கும் பணியில் பரியாவரன், சாயி பசுமை இயக்கம் >> இராஜபாளையம் மேற்கு தொடர்ச்சி மலைஅடிவார பகுதியில் யானைகள் நடமாட்டம் >> ரோட்டரி கிளப் ஆப் இராஜபாளையம் சென்ட்ரல் கிளப் >> ஆதி திராவிடர் பள்ளியில் படித்து ஐ.ஐ.டி.யில் சேர்ந்த மாணவன். >> சிறந்த கல்லூரியாக தேர்வு பெற்ற ராம்கோ இன்ஜினியரிங் கல்லூரி. >> ஜூவல் ஒன்,தங்கம் வைரம் பிளாட்டினம் வெள்ளி,வைர நகைகளின் கண்காட்சி மற்றும் விற்பனை >> குழந்தை தொழிலாளர்கள் எதிர்ப்பு தினம்.-JUNE-12 >>


சமையல் குறிப்பு

Jul 23, 2024

ரசம் தாளிக்கும் போது சிறிது வெந்தயம்போட்டு ரசம் தாளித்தால் மணமாக இருக்கும்.

வாழைப்பூவைப் பொடிப்பொடியாக நறுக்கி அத்துடன் முருங்கைக் கீரையையும் சேர்த்து வதக்கி அடிக்கடி சாப்பிட்டால் குடற்புண் குணமாகும்.முடக்கத்தான் கீரை கிடைக்கும் காலத்தில் வாங்கி உலரவைத்து இட்லி மிளகாய்ப் பொடி செய்யும்போது அதைக் கலந்து அரைத்து பயன் படுத்தினால், மூட்டு வலி குறையும்.வெங்காயச் சட்னி கசக்காமல் இருக்க , வெங்காயத்தை சிறிது எண்ணெய் விட்டு வதக்கிய பின் அரையுங்கள். சட்னி கசக்காமல் இருக்கும். ரசம் தாளிக்கும் போது சிறிது வெந்தயம்போட்டு ரசம் தாளித்தால் மணமாக இருக்கும். மோர் குழம்பு தாளிக்கும் போது தேங்காய் எண்ணெய் விட்டு தாளித்தால் மோர் குழம்பு மணமாக இருக்கும்.

Jul 17, 2024

தயிர் வெங்காயம் ருசியாக இருக்க

தயிர் வெங்காயத்திற்கு வெங்காயம் தோலை உரித்து விட்டு,வெங்காயத்தை கழுவி பின் வெட்டவும்.வெட்டிய பின் வெங்காயத்தை கழுவினால் தயிர் வெங்காயம் ருசியாக இருக்காது.ரசத்திற்கு மிளகு சீரகம் பூண்டை இடித்து போட்டு ரசம் வைத்தால் ரசம் வீடே கமகமக்கும் .சட்னிக்கு குழம்புக்கு வெங்காயம் தக்காளியை ஒன்றாக போட்டு வதக்க கூடாது வெங்காயத்தை வதக்கிய பின் தக்காளியை வதக்கினால் வெங்காயம் பச்சை வாசனை வராது.தயிர்சாதம் செய்யும் போது அதிக பால் ஊற்றி கொஞ்சம் தயிர் சேர்த்து கிளறவும் அப்பதான் தயிர்சாதம் புளிக்காமல் இருக்கும் கிளறும் போது கொஞ்சம் தண்ணியாக கிளறினால் தான் சாதம் சிறிது நேரம் கழித்து கெட்டியாகி விடும்.அரைத்து ஃப்ரிட்ஜில் வைத்த மாவு ஒரு வாரம் ஆனால் கூட கெட்டுப் போகாமல் அப்படியே இருக்க வேண்டும் என்றால் , மாவை அரைத்து ஃப்ரிட்ஜில் வைக்கும் பொழுது ஒரு வெற்றிலையை அதில் போட்டு வைத்து விடுங்கள்.வெற்றிலையை போடும் போது அதன் காம்பு பகுதி மாவின் உள்ளே இருக்கும் படி போட்டுக் விடுங்கள். இப்படி ஸ்டோர் செய்து வைத்தால் ஒரு வாரம் கூட  மாவு புளிக்காமல் அப்படியே இருக்கும்.

Jul 15, 2024

நெய் நல்ல மணமாக இருக்க.... 

வெண்ணெயை காய்ச்சி இறக்கும்போது கடைசியில் ஒரு ஸ்பூன் வெந்தயம் போட்டுவிடுங்கள். நெய் நல்ல மணமாகவும் இருக்கும் கசக்கவும் செய்யாது.வெங்காயத்தைத் தோலோடு குளிர்ந்த நீரில் போட்டு பின்னர் நறுக்கினால் கண்களில் கண்ணீர் வராது.பச்சை மிளகாய் ஒரு மாத காலத்திற்கு மேலாக கெடாமல் இருக்க ஒரு காகித கவரில் சிறிய துளையிட்டு, பச்சை மிளகாய்களை அதில் போட்டு ஃபிரிட்ஜில் வைக்கவும்.தோசைக்கு ஊற வைக்கும்போது1 கிலோவிற்கு50 கிராம் வேர்க்கடலை,50 கிராம் பட்டாணி சேர்த்து ஊற வைத்து அரைத்து மாவுடன் கலந்து தோசை வார்த்தால் நிறமான.  சுவை அதிகமான சத்து நிறைந்த தோசை ரெடி .தயிர் பச்சடி, சாலட் என்று எது செய்தாலும். தேங்காய் எண்ணெயில் கடுகு கறிவேப்பிலை தாளித்துக் கொட்டினால் வாசனை  தூக்கலாக இருக்கும்.

Jul 09, 2024

டீ போடும்போது, முதலில் தண்ணீருடன் தேவையான சர்க்கரையை சேர்த்துக் கொதிக்கவிடுங்கள்

தேங்காய் முடியை தண்ணீரில் வைத்தால் அல்லது முடியில் சிறிது உப்பை தடவி வைத்தால் கெடாமல் இருக்கும்.டீ போடும்போது, முதலில் தண்ணீருடன் தேவையான சர்க்கரையை சேர்த்துக் கொதிக்கவிடுங்கள், பின்னர், டீ த்தூள் போட்டு வடிகட்டி சூடான பால் சேர்த்தால். திக்காகவும் சுவையாகவும் இருப்பதோடு பாத்திரமும் கருக்காது..டீ த்தூள் வைத்திருக்கும் பாட்டிலில் உபயோகித்த ஏலக்காய் தோல்களைப் போட்டு வைத்திருந்தால் டீ ஏலக்காய் மணத்தோடு சுவையாக இருக்கும்.குக்கரில் பருப்பை சமைக்கும்போது ஒரு டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூளையும், ஒரு தேக்கரண்டி நெய்யையும் அதற்குள் சேர்த்துவிடுங்கள். அதிலிருந்து வரும் மணத்திற்கே அனைவரும் ஒரு பிடி பிடித்துவிடுவார்கள்.முட்டைக்கோஸை சமைக்கும் போது ஒரு துண்டு இஞ்சியையும் சேர்த்து சமைத்தால் அதன் மணம் மாறாமல் இருக்கும்.

Jun 20, 2024

தேங்காயை சரிபாதியாக உடைக்க தண்ணீரில் நனைத்து பின்னர் உடைக்க வேண்டும்.

முள்ளங்கி சமைக்கும் போது லேசாக வதக்கி சமைத்தால், எளிதில் சளி பிடிக்காது.பழம், ஃப்ரூட் சாலட், ஜூஸ் ஆகியவற்றின் சுவையை அதிகரிக்க சிறிதளவு தேன் சேர்க்கலாம்தேங்காயை சரிபாதியாக உடைக்க தண்ணீரில் நனைத்து பின்னர் உடைக்க வேண்டும்.இனிப்புகள் தயாரிக்கும்போது சர்க்கரைக்குப் பதில் வெல்லம் அல்லது தேன் ஏதாவது ஒன்றைப் பயன்படுத்தினால் சுவை கூடுதலாக இருக்கும்.எலுமிச்சம்பழம் உலர்ந்துவிட்டால் கொதிநீரில் ஐந்து நிமிடம் போட்டு பிறகு சாறு பிழிந்தால் நிறையச் சாறு கிடைக்கும்.

Jun 17, 2024

புளி காய்ச்சலுக்கு, புளியை கெட்டியாக கரைக்க வேண்டும்.

புளி காய்ச்சலுக்கு, புளியை கெட்டியாக கரைக்க வேண்டும். குருமாவை இறக்கும் போது, கரம் மசாலாவை சேர்க்க வேண்டும். பச்சை கற்பூரம் டப்பாவில், நான்கு மிளகை போட்டு வைக்க வேண்டும்.இட்லி மாவில் ஆரம்பித்து பஜ்ஜி மாவு, வடைமாவு என அனைத்துமே கடைசி ஸ்பூன்வரை வீணாகாமல் இருக்க குழிவான அல்லது அடிவளைவான பாத்திரத்தில்வைத்து விட்டால் போதும், கடைசி கரண்டி வரை எளிதாக எடுத்து உபயோகிக்கலாம்..பால் காய்ச்சிய பாத்திரத்தில்சப்பாத்தி மாவு பிசைந்தால் சப்பாத்தி மிருதுவாகவும் சுவையாகவும் இருக்கும். எண்ணெய் சேர்க்க வேண்டிய அவசியமும் இல்லை!

Jun 12, 2024

பாகற்காயில் உள்ள கசப்பு தன்மை குறைய.....

பாகற்காயில் உள்ள கசப்புபோக சிறிது உப்பு சேர்த்து பிசைந்து5 நிமிடம் வைத்துவிட்டு பிறகு கழுவி விட்டு சமைத்தால் கசப்பு தன்மை குறைவாக இருக்கும்.அரைத்த மாவில் காய்ந்த' மிளகாயை போட வேண்டும். காய்ந்த மிளகாயின் காம்புகளை மாவில் படும்படி2 அல்லது3 மிளகாயை போட்டு மூட வேண்டும்.1 மணி நேரம் கழித்து பார்த்தால் மாவு' புளித்திருக்கும். ஒரு பாத்திரத்தில் சுடு தண்ணீர் வைக்க வேண்டும் அந்த சூடு தண்ணீரில் மாவு பாத்திரத்தை மேல் வைக்கவும்.1 மணி நேரம் கழித்து பார்த்தால் மாவு’ புளித்திருக்கும்.பூக்களை கவரில் வைப்பதை விட ஒரு டைட் டப்பாவில் போட்டு வைக்கலாம். வேலைக்கு செல்லும் பெண்களுக்கு காலையில் நேரம் கிடைப்பதில்லை, இதனால் கிழங்கு போன்றவற்றை முதல் நாள் இரவே வேகவைத்து கொள்ளலாம்.

Jun 05, 2024

வாழைப்பூவை, முதல் நாள் இரவே நறுக்கி, தண்ணீரில் போட வேண்டும்

நெய் காய்ச்சிய பாத்திரத்தில் ரசம் செய்யலாம். அப்பளம் பொரித்த கடாயில் வற்றல் குழம்பையும், மோர் பாத்திரத்தில் தோசை மாவை வைக்கலாம்.வற்றல் குழம்பை, தாளித்த எண்ணெய், மேலே வரும் வரை கொதிக்க விட வேண்டும்.மாவு பிசைந்தவுடனேயே பூரி போட வேண்டும்.குறைந்தது இரண்டு மணி நேரமாவது சப்பாத்திக்கு மாவு ஊற வேண்டும்.வாழைப்பூவை, முதல் நாள் இரவே நறுக்கி, தண்ணீரில் போட வேண்டும்.

Jun 04, 2024

முள்ளங்கி லேசாக வதக்கி சமைத்தால்

முள்ளங்கி சமைக்கும் போது லேசாக வதக்கி சமைத்தால், எளிதில் சளி பிடிக்காது.வேலைக்கு செல்லும் பெண்களுக்கு காலையில் நேரம் கிடைப்பதில்லை, இதனால் கிழங்கு போன்றவற்றை முதல் நாள் இரவே வேகவைத்து கொள்ளலாம்.பழம், ஃப்ரூட் சாலட், ஜூஸ் ஆகியவற்றின் சுவையை அதிகரிக்க சிறிதளவு தேன் சேர்க்கலாம்தேங்காயை சரிபாதியாக உடைக்க தண்ணீரில் நனைத்து பின்னர் உடைக்க வேண்டும்.இனிப்புகள் தயாரிக்கும்போது சர்க்கரைக்குப் பதில் வெல்லம் அல்லது தேன் ஏதாவது ஒன்றைப் பயன்படுத்தினால் சுவை கூடுதலாக இருக்கும்.

May 29, 2024

 பன்னீர் பட்டர் மசாலா போட்டுகிரேவியில் உப்பு அதிகமானால்

 பன்னீர் பட்டர் மசாலா போட்டுகிரேவியில் உப்பு அதிகமானால் வேகவைத்தஉருளைக்கிழங்குடன் சிறிதளவு பிரெஷ் கிரீமை சேர்க்க, சுவை கூடும். உப்புத் தன்மையும் குறைந்துவிடும்.கொதித்துக் கொண்டிருக்கும் கிரேவி அல்லது குழம்பில் தண்ணீர் சேர்க்க வேண்டி இருந்தால் சூடான நீரை சேர்க்கவும். சுவை மாறாமல் இருக்கும். சைடு டிஷ்க்கு வெள்ளை நிற கிரேவி தயாரிக்க முந்திரிப்பருப்பு, பாதாம் பருப்பு போன்றவற்றை மசாலாவுடன் சேர்த்து அரைத்து கிரேவி செய்யலாம். நெய் சேர்த்து கிரேவிசெய்வதற்கு பதிலாக வெண்ணை சேர்த்து செய்தால் மணமும் சுவையும் வேறலெவல்.நார்த் இந்தியன் கிரேவி செய்யும்போது. புட் கலர் சேர்க்காமல் வெங்காயத்தை பொன்னிறமாக வதக்கி செய்தால், கிரேவி சிவப்பு நிறமாக வரும். இறக்கி விடும் முன் அரை டீஸ்பூன் சர்க்கரை சேர்த்தால் சுவை ஜோராக இருக்கும்.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 19 20

AD's



More News