பாசிப் பருப்பு - 200gஉளுந்து - 200gதிணை- 200g,சாமை- 200gவரகு - 200gசோளம் -200gகருப்பு சுண்டல் -200gமக்காச் சோளம் -200gசிகப்பு அரிசி - 200gகம்பு - 200gகேழ்வரகு - 200gநிலக்கடலை -200gமுந்திரி- 100gபாதாம்-200gபிஸ்தா - 200gபார்லி - 200gசாரா பருப்பு -50gசம்பா கோதுமை - 200gஜவ்வரிசி - 200gஎள்ளு -200 கிராம்இவைஅனைத்தையும்தனித்தனியாககடாயில்வறுத்துஅதைமிக்ஸியில்அரைத்துடப்பாவில்வைத்துக்கொண்டு 1 டம்ளர்பாலில் 2 ஸ்பூன் அரைத்த பொடி மற்றும் சிறிதுவெல்லம் சேர்த்துகாய்ச்சி குடிக்கவும்.அனைத்து வயதினரும் இதை குடிக்கலாம்.சிறிது உப்பு, மோர் கலந்து குடிக்கலாம் .
1)ஆண் பாயில் படுக்கையில் அவர்களின் மார்பகம் தசை தளர்ந்து விரியும்.2) பாய் உடல் சூட்டை உள் வாங்க கூடியது.3) பெரியோர்கள் சீர்வரிசை கொடுக்கையில் பாய் இல்லா ஒரு சீர்வரிசை கிடையாது.4)ஒரு பாய் மூன்று ஆண்டுகள் வரை அதன் தன்மையை இழக்காது.5)கட்டிலில் விரித்து உறங்கும் பஞ்சு மெத்தையை விட வெறும் தரையில் பாய் விரித்து உறங்குவதால்,உடல் உஷ்ணம் உடல் வளர்ச்சியும் ,ஞாபகசக்தியும், மன அமைதியும், நீண்ட உடல் மன ஆரோக்கியத்தையும் தருகிறது.
காலிஃப்ளவர், குளிர்ப் பிரதேசக் காய்கறி. குளிர்காலத்தில் இது அதிகமாகக் கிடைக்கிறது. இத்தாலியில்அதிகமாகவிளைவிக்கப்பட்டது. ஆனாலும், , காலிஃப்ளவர் முதன்முதலில் ஆசியாவில்தான் பயிரிடப்பட்டது.எண்ணற்றமருத்துவக்குணங்கள்அடங்கியதுகாலிஃப்ளவர்.இந்தப்பூக்களில்பொட்டாசியம், சோடியம், இரும்பு, பாஸ்பரஸ், மக்னீசியம், வைட்டமின் ஏ.சி. மாவுச்சத்து, புரதம், சிறிதளவு கால்சியம், சோடியம். கொழுப்பு ஆகியவை இருக்கின்றன. கண் பார்வைக்குத் தேவையான கேரோட்டின் சத்து, நார்ச்சத்து ஆகியவை இந்தப் பூவில் அதிகம்.இதை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்துக்கொண்டால் உடல் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கும். இதைச் சாப்பிட்டால் மலச்சிக்கல் வராது. உடல் மெலியும்.இது உஷ்ணத்தைத் தணிக்கும். இதைச் சாப்பிட்டால் சளி குறையும். உடல் வறட்சியைப் போக்கும். இருமல் குறையும், வாய் துர்நாற்றம் நீங்கும். உடல் இளைப்பு நீங்கும். காலிஃப்ளவர் மேனியை மினுமினுப்பாக்கும். தண்ணீரில் இந்தப் பூவை வேகவைப்பதைவிட நீராவியிலோ, மைக்ரோவேவ் அவனிலோ வேகவைக்கலாம். அப்படி செய்தால் வைட்டமின் சி சத்து அதிகரிக்கும். மேலும், காலிஃப்ளவர் கொழுப்புச் சத்து இல்லாத காய்கறி, குறைந்த கலோரி கொடுக்கும். அதனால், இதய நோய்க்கு இதமான பூ இது, யாருக்கு நல்லது? புற்றுநோயால் அவதிப்படுபவர்களுக்கு எதிர்ப்பு சக்தியைத் தரும்.புற்றுநோய் வளர்ச்சியைக் கட்டுப்படுத்தும்
எலும்புகளை ஆரோக்கியமாக வைத்துக்கொள்ளவும், குறைபாடு காரணமாக எலும்புகளில் வரும் பிரச்சனைகளை முன்கூட்டியே தடுக்கவும் கால்சியம், வைட்டமின் சி மற்றும் டி, மக்னீசியம், புரதம், பாஸ்பரஸ், ஃபோலேட் ஆகிய சத்துகள் தேவை.இவற்றில் மிக முக்கியமானவை கால்சியம், வைட்டமின் டி, மக்னீசியம் என்பதால் அவை அதிகமாக உள்ள உணவுகளை எடுத்துக்கொள்ள வேண்டியது அவசியம்.கசகசா, பச்சைநிறக் காய்கறிகள், கீரை வகைகள், புரொக்கோலி, எள், சியா விதைகள், பாதாம் போன்றவற்றை எடுத்துக்கொண்டால் கால்சியம் சத்து கிடைக்கும். சூரிய ஒளியில் இந்தச் சத்து அதிகம் உள்ளது. காலை 6 மணி முதல் 9 மணி வரையும், மாலை 4 மணி முதல் 6 மணி வரையும் உள்ள ஒளியில் வைட்டமின் டி அதிகம் இருக்கும்.கீரை வகைகள், சூரியகாந்தி, பூசணி, எலுமிச்சை விதைகள், வால்நட், பாதாம், முந்திரி, பருப்பு வகைகள், சிறுதானியங்கள், கோதுமை, புழுங்கலரிசி, அவகேடோ போன்றவற்றில் மக்னீசியம் இருப்பதால், அவற்றை அதிகம் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும்.
பிரியாணி சாப்பிட்ட பிறகு ஐஸ்கிரீம் மற்றும் குளிர்பானங்களை சாப்பிடுவதால் Heart Attack ஏற்பட 90% வாய்ப்பு உண்டு!எப்போது நெய் கலந்த உணவோடு குளிர்ந்த உணவுகளை சாப்பிடும் பொழுது, அது உடனடியாக கெட்ட கொழுப்பாக மாறிவிடும். ரத்தத்தில் கலந்து திடப் பொருளாக மாறும். திடமான ரத்தம் இதயத்தின் வழியே செல்லும் போது மாரடைப்பு ஏற்பட வாய்ப்புகள் உண்டு...ஆகவே பிரியாணி சாப்பிட்ட உடன் வெது வெதுப்பான சுடு தண்ணீர் குடிப்பது உடலுக்கு ஆரோக்கியம்..
புற்றுநோய் - வாழை இலையில் பாபினால்ஸ் சுரப்பி உள்ளதால் இலையில் சாப்பிடும்போது உணவில் கலந்து புற்றுநோயைத் தடுக்க உதவுகிறது. கிருமிநாசினி - வாழை இலையில் இருக்கும் பச்சையம் நச்சுக்கிருமிகளை அழித்து நமக்கு ஆரோக்கியமான உணவைத் தருகிறது.வயிற்றுப் புண்கள் வாழை இலையில் இருக்கிற குளோரோஃபில் எனும் வேதிப்பொருள், நாம் சாப்பிடும் உணவை நன்கு செரிமானம் செய்ய உதவுகிறது. மேலும், வயிறு மற்றும் குடல் பகுதிகளில் இருக்கிற புண்களையும் ஆற்றுகிறது. உணவுச் சத்துகள் வாழை இலையில் தினமும் உணவைக் கட்டி எடுத்துச் சென்று சாப்பிடுபவர்களுக்கு உணவின் சத்துகள் குறையாமல் முழுவதுமாகக் கிடைக்க வழிவகை செய்கிறது.நோய் எதிர்ப்பு சக்தி - மனிதர்களின் உடலில் வாதம், பித்தம்,கபம் என்கிற முக்குணங்கள் இருக்கின்றன. இதில் ஏதேனும் ஒன்று சமநிலை மாறும் பட்சத்தில் உடல் நோய்கள் ஏற்படுகின்றன. வாழை இலையில் சாப்பிடுவதால் இந்த 3 குணங்களின் சமநிலை சீராகக் காக்கப்பட்டு நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கும்..
1.சுருண்டு படுக்காதீர்கள். 2 உட்காரும்போது வளையாதீர்கள். 3. நிற்கும் போது நிமிர்ந்து நில்லுங்கள். 4 டூ வீலர் ஓட்டும் போது குனிந்து ஒட்டாதீர்கள். 5. கனமான தலையணைகளைத் தூக்கி எறியுங்கள். 6. தினமும் 23 நிமிடங்கள் வேகமாக நடங்கள். 7. தொடர்ந்து 70 நிமிடங்களுக்கு மேல் உட்காராதீர்கள் தினமும் 21 முறையாவது குனிந்து காலைத் தொட்டு நிமிருங்கள். 9 பளுவான பொருட்களைத் தூக்கும்பொது குனிந்து தூக்காதீர்கள். 10.தினமும் காலை, மாலை 20 முறை கைகளை வான் நோக்கி நீட்டுங்கள்.
ஒரு எலுமிச்சம் பழம் எடுத்து இரண்டாக வெட்டி அதன் சாறை பிழிந்து கொட்டி விடுங்கள். அதன் தோலை பொடி பொடியாக நறுக்கி அதனுடன் ஒரு மிக மிக சிறிய அளவு இஞ்சியை துருவி சேர்த்து ஒரு பெரிய டம்ளர் நீரில் போடுங்கள் இதை அடுப்பில் SIM ல் வைத்து’ கொதிக்கவைக்கவும். ஒரு கொதி வந்தவுடன் இறக்கி வைத்து குடிக்கும் அளவு சூடு வந்ததும் வடிகட்டி அந்த நீரை வெறும் வயிற்றில் குடியுங்கள். 30 நாள் TIME. இருதயத்தில் 10 அடைப்பு இருந்தாலும் காணாமல் போய்விடும். கிட்னி லிவர் 10 வயது குழந்தையை போல் ஆகிவிடும். சரும நிறத்தை மேம்படுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும்.
நெய் அல்லது தேங்காய் எண்ணெய் 3 சொட்டு வைத்து தொப்புளை சுற்றி ஒரு இன்ச் அளவிற்கு மசாஜ் செய்துவர கண்வலி, சரும வறட்சி குணமாகும்.விளக்கெண்ணெய்3 சொட்டு வைத்து தொப்புளை சுற்றி ஒரு இன்ச் அளவிற்கு மசாஜ் செய்துவர முழங்கால் வலி, மூட்டு வலி, கால் வலி போன்றவை குணமாகின்றன.வேப்பெண்ணெய்வேப்பெண்ணெயை தொப்புளில் வைப்பதால் சரும வியாதிகளும், தொற்றுக்களும் குறைகின்றன. உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகமாகிறது. நச்சுக்கள் அழிகிறது.ஆலிவ் எண்ணெய் தொப்புளின் மேல் ஒரு துளி ஆலிவ் எண்ணெய் தடவி மசாஜ் செய்தால் பெண்களுக்கு மாதவிலக்கு காலங்களில் உண்டாகும் வலி பறந்து போகும்.
சிலருக்கு குளிர் காலங்களில் சளி பிடித்து எந்த மருந்துக்களை உபயோகித்தாலும் குணமாகாது.மூன்று எலுமிச்சை பழத்தை எடுத்து, அதைபாதியாக வெட்டி, ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு, அதில் இரண்டு கப் அளவு தண்ணீர் ஊற்றி, அதனில் தேவையான அளவு உப்பு இட்டு, நன்கு கொதிக்க வையுங்கள் கொதிக்க வைத்து இரண்டு கப் நீர், ஒரு கப் அளவுகுறையும் வரை கொதிக்க விடுங்கள், பிறகு அந்த எலுமிச்சை பழத்தையும் பிழிந்து அந்த நீரை ஒரு கப்பில் எடுத்து சிறிதளவு சீனி சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.ஓரளவு சூட்டுடன் இரவு தூங்க செல்லும் அரை மணி நேரத்துக்கு முன்பு குடித்து விட்டு தூங்குங்கள்.நீங்கள் உறங்கிய பிறகு உங்களுக்கு வியர்வையாக வியர்த்து உங்கள் உடம்பில் உள்ள சளி வெளியேறிவிடும். பிறகு மருத்துவர்களிடம் செல்ல வேண்டிய அவசியம் இருக்காது.எலுமிச்சை கண்களுக்கு குளிர்ச்சி. நீரிழப்பை தடுக்கும். கல்லீரலை பாதுகாக்கும். ரத்த ஓட்டம் சீராகும் . தீராத தலைவலியும் தீரும். வயிற்றுக் கடுப்பு நீங்கும்.