25 YEARS OF EXCELLENCE

சமீபத்திய நிகழ்வுகள்:
இராஜபாளையம் கேசா டிமிர் மெட்ரிக் மேல்நிலைப்பள்ளியில் கலை அறிவியல் கண்காட்சி நடைபெற்றது. >> வேர்ல்டு விஷன் இந்தியா தொண்டு நிறுவனத்தினர் இலவச சைக்கிள் வழங்கினார்கள். >> பலத்த மழையினால் ராஜபாளைய விவசாயிகள் மகிழ்ச்சி  >> இராஜபாளையம் எ.கா.த. தர்மராஜா பெண்கள் கல்லூரியில் நடந்த மதுரை பல்கலை மண்டலங்களுக்கு இடையேயான வாலிபால் போட்டி, >> இராஜபாளையம் நாடார் மேல்நிலைப்பள்ளியில் மாநில வாலிபால் போட்டி >> இராஜபாளையம் சஞ்சீவி மலையில் காட்டுத்தீயை அணைக்கும் பணியில் வனத்துறை வீரர்கள். >> ராஜபாளையத்தில் மழை பொய்த்து கடும் வெயிலால் மக்காச்சோள பயிர்கள் நாசம் >> இராஜபாளையம் ராம்கோ குருப் ராமராஜு சர்ஜிகல் காட்டன் மில்ஸ் லிட், சுதர்சனம் ஸ்பின்னிங் மில்ஸ் நூற்பாலைகளில் பணி புரியும் தொழிலாளர்களின் குழந்தைகளுக்கு கல்வி உதவித் தொகை வழங்கும் நிகழ்ச்சி நடந்தது >> M.B. ராதாகிருஷ்ணன் நினைவாக வாழ்நாள் சாதனையாளர் விருது >> இராஜபாளையம்  ரோட்டரி சங்கம், M.V.பீமராஜா ஜானகியம்மாள் அறக்கட்டளை மற்றும் நாற்று இலக்கிய அமைப்பு நடத்திய "யானைகள் திருவிழா" >>


சமையல்

Oct 19, 2024

சேனை மசாலா

தேவையான பொருட்கள் : சேனைக் கிழங்கு - அரை கிலோ, பெரிய வெங்காயம் - 2, பூண்டு - 8 பல், இஞ்சி - ஒரு துண்டு, மிளகாய்தூள் 2 டீஸ்பூன், தக்காளி சாஸ் - 3 டேபிள்ஸ்பூன், உப்பு தேவைக்கு, மஞ்சள்தூள் கால் டீஸ்பூன், புளி ஒரு துண்டு, எண்ணெய் தேவைக்கு.செய்முறை: சேனைக் கிழங்கை தோல் சீவி சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி. உப்பு. மஞ்சள்தூள், புளி சேர்த்து வேகவிட்டு தண்ணீரை வடித்துக்கொள்ளுங்கள். வெங்காயம், இஞ்சி, பூண்டு பொடியாக நறுக்குங்கள். எண்ணெயைக் காயவைத்து சேனைக்கிழங்கை (வெந்ததை) பொரித்தெடுங்கள்.மீண்டும் சிறிது எண்ணெயைக் காயவைத்து சீரகம் தாளித்து, வெங்காயம், இஞ்சி, பூண்டு சேர்த்து, வதங்கியதும் மிளகாய்தூள், சாஸ், சேனை, உப்பு சேர்த்து, பச்சை வாசனை போக நன்கு கிளறி இறக்குங்கள்.

Oct 19, 2024

சோயா பாலக் மசாலா

தேவையான பொருட்கள் : பசலை கீரை - 2 கட்டு, சோயா தூள் - அரை கப், பெரிய வெங்காயம் - 1. தக்காளி - 1, பூண்டு - 5 பல், இஞ்சி - ஒரு துண்டு, பச்சை மிளகாய் - 3, எண்ணெய் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், உப்பு தேவைக்கு.செய்முறை: கீரையை ஆய்ந்து, கழுவி, வேக வைத்து மசித்துக்கொள்ளுங்கள். வெங்காயம், தக்காளி, இஞ்சி, பூண்டு, பொடியாக நறுக்கி, எண்ணெயைக் காயவைத்து வதக்குங்கள்.நன்கு வதங்கியதும் கீரை, உப்பு சேர்த்து கிளறி இறக்குங்கள். சோயாவை தண்ணீரில் அலசி பிழிந்து சேர்த்து கிளறுங்கள்.வித்தியாசமான ருசியை விரும்புபவர்களுக்கு, விருந்து படைக்கும் இந்த சைட் டிஷ், 

Oct 19, 2024

வேர்க்கடலை பட்டாணி மசாலா

தேவையான பொருட்கள் : பச்சை வேர்க்கடலை ஒரு கப், பட்டாணி - அரை கப், பெரிய வெங்காயம் 2 தக்காளி - 4 மிளகாய்தூள் -2 டீஸ்பூன். இஞ்சி பூண்டு விழுது 2 டீஸ்பூன், மஞ்சள்தூள் - கால் டீஸ்பூன், உப்பு -தேவைக்கு. தாளிக்க: பட்டை -ஒரு துண்டு, சீரகம் - அரை டீஸ்பூன், எண்ணெய் - 4 டேபிள்ஸ்பூன்,செய்முறை: வேர்க்கடலை, பட்டாணியை சிறிது உப்பு சேர்த்து வேக வையுங்கள். வெங்காயம், தக்காளியைப் பொடியாக நறுக்குங்கள். எண்ணெயைக் காய வைத்து பட்டை, சீரகம் தாளித்து வெங்காயம் சேர்த்து வதக்குங்கள். வெங்காயம் நன்கு வதங்கியதும், இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசனை போக வதக்குங்கள். பின்னர் மிளகாய்தூள், மஞ்சள்தூள், உப்பு, தக்காளி சேர்த்து தக்காளி கரையும் வரை வதக்கி வேர்க்கடலை, பட்டாணி சேர்த்து கிளறி இறக்குங்கள்.சூடாகப் பரிமாறுங்கள். எந்த வகை டிபன் என்றாலும் எடுப்பான சைட் டிஷ் இது. 

Oct 19, 2024

வாழைக்காய் மசாலா

தேவையான பொருட்கள் : வாழைக்காய் -2. பெரிய வெங்காயம் - 2, தக்காளி3. இஞ்சி-பூண்டு விழுது - 2 டீஸ்பூன், மிளகாய்தூள் - 2 டீஸ்பூன், மஞ்சள்தூள் - கால் டீஸ்பூன், கறிவேப்பிலை - சிறிது, மல்லித்தழை சிறிது. உப்பு தேவைக்கு. தாளிக்க: கடுகு ஒரு டீஸ்பூன், உளுத்தம்பருப்பு ஒரு டீஸ்பூன், கடலைப்பருப்பு 2 டீஸ்பூன், காய்ந்த மிளகாய் -2. சோம்பு - அரை டீஸ்பூன், பட்டை - 1, எண்ணெய் - 3-4 டேபிள்ஸ்பூன்.செய்முறை: வாழைக்காயை நன்கு கழுவி தோல் நீக்காமல் சிறுதுண்டுகளாக நறுக்குங்கள். உப்பு, மஞ்சள்தூள் சேர்த்து, அரை வேக்காடு வேக வைத்து இறக்கி வடிகட்டுங்கள். வெங்காயம், தக்காளியை மிகவும் பொடியாக நறுக்குங்கள்.எண்ணெயைக் காயவைத்து தாளிக்கும் பொருட்களை சேர்த்து பொன்னிறமாகப் பொரிந்ததும் வெங்காயத்தைச் சேருங்கள். அத்துடன் மஞ்சள்தூள், சிறிது உப்பு சேர்த்து வதக்குங்கள். பின்னர் இஞ்சி-பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சைவாசனை போகக் கிளறுங்கள். அதில் தக்காளி. மிளகாய்தூள், வாழைக்காய், தேவையான உப்பு சேர்த்து, நன்கு வேகும்வரை வதக்கி, மல்லித்தழை, கறிவேப்பிலை சேர்த்து இறக்குங்கள்.குழம்பு சாதம், தயிர் சாதம் போன்றவற்றுக்கு அருமையான சைட்டிஷ். 

Oct 19, 2024

குடமிளகாய், பனீர் மசாலா

தேவையான பொருட்கள் : குடமிளகாய் - 2, பனீர் 200 கிராம், பெரிய வெங்காயம் - 1, தக்காளி - 2, சாட் மசாலா - 2 டீஸ்பூன், எலுமிச்சம்பழச் சாறு 2 டீஸ்பூன், எண்ணெய் ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், உப்பு தேவைக்கு.  செய்முறை: குடமிளகாய், பனீர், வெங்காயம், தக்காளி ஆகியவற்றைசதுர துண்டுகளாக நறுக்குங்கள். எண்ணெயைக் காயவைத்து வெங்காயம், மிளகாய் சேர்த்து 5 நிமிடம் வதக்கி பனீர், தக்காளி, உப்பு சேர்த்து மேலும் 5 நிமிடம் வதக்கி சாட் மசாலா, எலுமிச்சம்பழச் சாறு சிறிது உப்பு சேர்த்து கிளறி இறக்குங்கள்.சாலட் வகைகள், புலாவ், சப்பாத்தி, பரோட்டாவுடன் சாப்பிட ஏற்ற மசாலா இது.

Oct 12, 2024

ருசியான வெண்டைக்காய் தோசை

 தேவையான பொருட்கள் - புழுங்கல் அரிசி 3 கப், உளுந்தம் பருப்பு 2 டேபிள் ஸ்பூன், வெந்தயம் 1 டீஸ்பூன், வெண்டைக்காய் 15, உப்பு தேவையான அளவு.செய்முறை அரிசி, பருப்பு, வெந்தயம், நன்றாகக் கழுவி5 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். வெண்டைக்காய் பொடியாக வெட்டிக் கொள்ளவும். தண்ணீர் வடித்து விட்டு அரிசி கலவை, வெண்டைக்காய், சேர்த்து நைசாக அரைத்து கொள்ளவும். பின் உப்பு சேர்த்து கரைத்து 10 மணி நேரம் மூடி வைக்கவும். பின் தோசை வார்க்கவும், வெண்டைக்காய் தோசை ருசியாக இருக்கும். இதற்கு எள்ளுப் பொடி, எள்ளுச் சட்னி, தேங்காய் சட்னி, சுவையாக இருக்கும்.  

Oct 12, 2024

வெண்டைக்காய் மோர்க்குழம்பு

தேவையான பொருட்கள் - வெண்டைக்காய் 8 எண்ணம், மஞ்சள் பொடி கால் டீஸ்பூன், உப்பு தேவையான அளவு, அரைக்க - சின்ன வெங்காயம் 5, பச்சைமிளகாய் 3, சீரகம் அரை டீஸ்பூன், முந்திரி 4 எண்ணம், தேங்காய் கால் கப் துருவியது. இஞ்சி, 2 இன்ச், பொரிகடலை 1 டேபிள் எப்பூன். இவை அனைத்தையும் லேசாக வதக்கி, நைசாக அரைத்துக் கொள்ளவும். தாளிக்க-  தேங்காய் எண்ணெய்2 டேபிள் எஸ்பூன், கடுகு அரை டீஸ்பூன், வத்தல்2 எண்ணம், ஒரு கொத்து கறிவேப்பிலை ,பொடியாக வெட்டிய மல்லி இலை சிறிதளவு, தயிர் அரை கப்.செய்முறை- வெண்டைக்காய்3 இன்ச் அளவிற்கு வெட்டி வைக்கவும். தேங்காய் எண்ணெய் விட்டு, கடுகு, வத்தல், கறிவேப்பிலை தாளித்து, வெண்டைக்காய் சேர்த்து அடுப்பில் சிம்மில் வைத்து ,வெண்டைக்காயை நன்றாக வேக விடவும். வெண்டைக்காய் வெந்தவுடன், மஞ்சள் பொடி, உப்பு அரைத்த விழுது சேர்க்கவும், பின் தயிரை நன்றாக கடைந்து விட்டு ,இதில் சேர்த்து குழம்பு பக்குவத்திற்கு தண்ணீர் சேர்க்கவும். நுரைத்து வந்தவுடன் மல்லி இலை தூவி இறக்கவும். குழம்பு கொதிக்க கூடாது.

Oct 12, 2024

வெண்டைக்காய், துவையல்!

தேவையான பொருட்கள்:வெண்டைக்காய்250 கிராம்,கடலைப்பருப்பு, உளுந்தம் பருப்பு1 தேக்கரண்டி,காய்ந்த மிளகாய்3,தேங்காய் துருவல், புளி- சிறிதளவு,எண்ணெய், உப்பு,கறிவேப்பிலை, தண்ணீர் தேவையான அளவு.செய்முறை:வாணலியில், எண்ணெய் சூடானதும், வெண்டைக்காயை நன்கு வதக்கவும். கடலைப் பருப்பு, உளுந்தம் பருப்பு, காய்ந்த மிளகாய், புளியை தனியாக எண்ணெயில் வறுக்கவும். இவை ஆறியதும் தேங்காய் துருவல், கறிவேப்பிலை, உப்பு மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து அரைக்கவும்.சுவைமிக்க, 'வெண்டைக்காய் துவையல்!' தயார். சத்துக்கள் நிறைந்தது. இட்லி, தோசைக்கு, பக்க உணவாக பயன்படுத்தலாம்.

Oct 12, 2024

வெண்டைக்காய் வறுவல்

தேவையான பொருட்கள் - வெண்டைக்காய் - அரை கிலோ, மஞ்சள் தூள் - கால் டீஸ்பூன், மிளகாய்த் தூள் - 2 டீஸ்பூன், கரம் மசாலா தூள் - 1 டீஸ்பூன், மிளகுத்தூள் - அரை டீஸ்பூன், கடலை மாவு -2 டேபிள் ஸ்பூன், அரிசி மாவு - 1 டேபிள் ஸ்பூன், உப்பு, எண்ணெய் தேவைக்கு.செய்முறை:வெண்டைக்காயைத் தண்ணீரில் நன்கு கழுவித் துடைக்கவும். ஈரமே இருக்கக்கூடாது. வெண்டைக்காயின்தலைப்பகுதியையும், வால் பகுதியையும் நீக்கிவிட்டு இரண்டாகக் கீறவும் .நடுவில் இருக்கும் விதைகளைக் கூடியமட்டும் நீக்கவும். மேலும் மெல்லிசாக நீளவாக்கில் நறுக்கவும். இப்படியே எல்லா வெண்டைக்காய்களையும் நறுக்கிய பிறகு.மசாலாப் பொருட்கள், கடலை மாவு, அரிசி மாவு. தேவையான உப்பு சேர்த்து நன்கு கைகளால் கலக்கவும். சிறிதளவு தண்ணீர் தெளித்துப் பிசைந்தால், மசாலாக் கலவை வெண்டைக்காய்களுடன் நன்கு ஒட்டிவிடும். வாணலியில் எண்ணெய் விட்டுக் காய்ந்தவுடன், வெண்டைக்காய்களை எடுத்துச் சிறிது சிறிதாக உதிர்த்துப் போட்டு வேக வைக்கவும். இருபுறமும் திருப்பிப்போட்டு எடுக்கவும். மொறுமொறுப்பான சுவையான வெண்டைக்காய் வறுவல் ரெடி.

Oct 12, 2024

வெண்டைக்காய் வத்தல் குழம்பு

தேவையான பொருட்கள்: - 1/2 கப் வெண்டைக்காய் வற்றல்,1/2கப் சாம்பார் வெங்காயம்,10 பல் பூண்டு,1 தக்காளி,1டீஸ்பூன் மிளகாய் தூள்,1/2 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்,1டேபிள்ஸ்பூன் தனியாத்தூள், 1/2டீஸ்பூன் சீரகத் தூள், 1கப் புளி கரைசல்அரைப்பதற்கு - 1டேபிள்ஸ்பூன் பச்சரிசி, 1/4 டீஸ்பூன் வெந்தயம்,1/4கப் தேங்காய் தாளிக்க - 3டேபிள்ஸ்பூன் நல்லெண்ணெய்,1/4 டீஸ்பூன் கடுகு  கறிவேப்பிலை, மிளகாய் வற்றல்செய்முறை - வெண்டைக்காய் வற்றல் குழம்பு செய்ய தேவையான பொருட்களை எடுத்து தயாராக வைத்துக் கொள்ளவும். புளியை கரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.வெங்காயம், பூண்டு, தக்காளியை பொடியாக நறுக்கி வைத்துக்கொள்ளவும்.வாணலியை ஸ்டவ்வில் வைத்து நல்லெண்ணெய் சேர்த்து காய்ந்ததும், வெண்டைக்காய் வற்றல் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கி எடுத்து வைக்கவும்.பச்சரிசி, தனியா, வெந்தயத்தை வரும் வாணலியில் வறுத்துக் கொள்ளவும்.சூடாறியவுடன் மிக்ஸி ஜாரில் சேர்த்து, தேங்காய்,கொஞ்சம் தண்ணீர் சேர்த்து விழுதாக அரைக்கவும்.பின்னர் வாணலியில் எண்ணை சேர்த்து காய்ந்ததும் கடுகு, வெந்தயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.கடுகு பொரிந்ததும் நறுக்கி வைத்துள்ள வெங்காயம், பூண்டு, மிளகாய் வற்றல் சேர்த்து வதக்கவும்.பின் நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து வதக்கி, மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.தக்காளி நன்கு வதங்கியதும் தனியாத்தூள், சீரகத்தூள், மிளகாய் தூள், சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.அத்துடன் வறுத்து வைத்துள்ள வெண்டைக்காய் வற்றலை சேர்க்கவும்.வெண்டைக்காய் வற்றல் ,மசாலா நன்கு வதக்கியதும் கரைத்து வைத்துள்ள புளிக்கரைசல் சேர்த்து வதக்கி, தேவையான அளவு உப்பு, தண்ணீர் சேர்த்து ஐந்து நிமிடங்கள் கொதிக்கவிடவும்.பின்னர் அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காய் விழுது சேர்த்து கலந்து மேலும் இரண்டு நிமிடங்கள் கொதிக்க வைக்கவும்.குழம்பு நன்கு கொதித்து எண்ணை பிரிந்து வரும் போது கடுகு வற்றல் தாளித்து சேர்த்து, மல்லி இலை தூவி இறக்கவும்.இப்போது தயாரான வெண்டைக்காய் வத்தல் குழம்பை எடுத்து ஒரு பரிமாறும் பௌலில் சேர்க்கவும்.இந்த வெண்டைக்காய் வத்தல் குழம்பு மிகவும் அருமையான சுவையில் ,சூடான சாதத்தில் கலந்து சாப்பிட மிக மிக சுவையாக இருக்கும்.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 21 22

AD's



More News