25 YEARS OF EXCELLENCE

சமீபத்திய நிகழ்வுகள்:
M.B. ராதாகிருஷ்ணன் நினைவாக வாழ்நாள் சாதனையாளர் விருது >> இராஜபாளையம்  ரோட்டரி சங்கம், M.V.பீமராஜா ஜானகியம்மாள் அறக்கட்டளை மற்றும் நாற்று இலக்கிய அமைப்பு நடத்திய "யானைகள் திருவிழா" >> இராஜபாளையம் ராஜுக்கள் கல்லூரியும், ரகுபதி ராஜா நினைவு நூலகமும், இராஜபாளையம் ரோட்டரி சங்கமும் இணைந்துதேசிய நூலக தினத்தை - வாசிப்பின் உன்னத விழாவாக சிறப்பான முறையில் ஏற்பாடு செய்திருந்தனர். >> இராஜபாளையம் ரோட்டரி சங்கம் TEACHERS DAY CELEBRATION >> ராஜபாளையம் அரசு ஆஸ்பத்திரியில் அதிநவீன வசதிகளுடன் கூடுதல் கட்டிட பணிகள் >> ராஜபாளையம் ஏ. கே.டி தர்மராஜா ஆண்கள் மேல்நிலைப் பள்ளியின் முதல் முன்னாள் மாணவர் சங்கமம் நிகழ்ச்சி  >> இராஜபாளையம் கல்வி பள்ளிகளுக்கான குறுவட்ட விளையாட்டு போட்டிகள் >> ரெயில்வே சுரங்கப் பாதை அமைக்கும் பணிகள் ராஜபாளையத்தில் தொடங்கி உள்ளனர். >> சிவன் கோவில்களில் பிரதோஷ வழிபாடு திரளான பக்தர்கள் தரிசனம் >> ராஜபாளையம்தொழில் வர்த்தக சங்கத்தின் 86வது ஆண்டு பொதுக் குழு கூட்டம் >>


சமையல் குறிப்பு

Sep 09, 2024

கொழுக்கட்டைக்கு மாவு பிசையும் போது.....

கொழுக்கட்டைக்கு மாவு பிசையும் போது மிகவும் கெட்டியாக பிசையாதீர்கள் பிசைந்தால் கொழுக்கட்டை கல்லை போல  கெட்டியாக தான் வரும்.மாவை மிகவும் லூசாக பிசையவும் கூடாது. இதனால் கொழுக்கட்டை பிசுபிசு  என்று ஒட்டிக் கொண்டு தான் வரும்.மாவு பிசைந்த பின் கையை வைத்து அமுக்கி பார்த்தால், நன்கு அமுங்குவது போலவும்,மிருதுவாக இருக்கும் படியும் பிசைந்து கொள்ளுங்கள்.வீட்டில் செய்த அரிசி மாவோ அல்லது கடையில் வாங்கிய அரிசி மாவோ,  அதோடு 2 ஸ்பூன் உளுத்து வறுத்து பொடியாக்கி சேர்த்து மாவு பிசைந்து, கொழுக்கட்டை சுட்டால் விரிசல் ஏற்படாது கொழுக்கட்டை மிருதுவாக இருக்கும்கொழுக்கட்டை செய்யும் போது  பூரணத்திற்கு வெல்லப்பாகு தாயாரித்த பின், அதை வடிகட்ட வேண்டும் .அதிலிருக்கும் மண்  நமது கொழுக்கட்டை சுவையையே பழாக்கிவிடும்.

Sep 04, 2024

அப்பளம்

அப்பளம் வாங்கி வந்தவுடன் அதன் மேல் உள்ள மாவை இரண்டு பக்கமும் காட்டன் துணி வைத்து துடைத்து விட்டு ,அதை நான்கு துண்டுகளாக்கி ,பிளாஸ்டிக் கவரில் ஸ்டோர் செய்து வைத்துக் கொண்டால் ,அப்பளம் பொரிக்கும் போது எண்ணெய் மிகவும் குறைவாக வைத்து பொரித்து எடுத்து விடலாம். இதனால் மீதி மிகக் குறைந்த அளவே எண்ணெய் இருக்கும். இதை வறுவல் செய்யும் போது பயன்படுத்தி விடலாம் ( அல்லது )  தாளிக்க பயன்படுத்தலாம். அப்பளம் பொரித்த பிறகு எண்ணெய் "சில அப்பளத்தின் மேல் நிறைய இருக்கும். இதற்கு எண்ணெய் நன்கு காய்ந்த பிறகு (அப்பளத்தின்  நுனியில் சிறிது பிய்த்து எண்ணெய்யில் போட்டால் உடனே மேலே வந்து விடும்.) அப்பளம் பொரித்து  எடுத்தால் எண்ணெய் இருக்காது.டப்பாவில் வைத்த அப்பளம், வடகம் போன்றவை நொறுங்கி தூளாகிவிட்டால் அந்த துண்டுகளை எடுத்து பஜ்ஜி மாவில் போட்டு கலந்து பொரித்து எடுத்தால் ருசி நன்றாக இருக்கும். பொருட்களும் வீணாகாது. 

Sep 02, 2024

தோசை சுடுவதற்கு முன்…

சாதா தோசை கல்லில் தோசை சுடும் போது தோசை சுடுவதற்கு முன் சிறிதளவு எண்ணெயும் உப்பும் கலந்து தேய்த்து கழுவிபிறகு தோசை சுட்டால் தோசை நன்றாக வரும் என்னையும் அதிகமாகதேவைப்படாது.தேங்காய் துருவலுடன் ஊற  வைத்து அரைத்த வேர்க்கடலை சேர்த்து தேங்காய் பர்பி செய்தால் பர்பி சுவையாக இருக்கும்.முள்ளங்கி சாம்பார் செய்யும் பொழுது முள்ளங்கியை எண்ணெய்யில் வதக்கி விட்டு பின்பு சாம்பாரில் சேர்த்தால் முள்ளங்கியின் சுவை அருமையாக இருக்கும். மோர் குழம்பு செய்து இறக்கும் பொழுது சிறிதளவு தேங்காய் எண்ணெய் ஊற் ஊற்றி இறக்கினால் குழம்பு ருசியாக இருக்கும்.பருப்பு வேகவைக்கும் பொழுது சிறிதளவு நெய் ஊற்றி வேக வைத்தால் பருப்பு விரைவில் வேகும், குழம்பில் தனி ருசி கூடும்.  

Aug 30, 2024

சமையலறையை பாதுகாக்க.

மஞ்சள், உப்பைக் கலந்து சமையல் அறையில் தூவினால் இடுக்களில் ஒளிந்திருக்கும் கிருமிகள் முற்றிலும் அகலும்.நொச்சி இலையை சமையல் அறையில், பரப்பி வைத்தால் கொசுக்கள் அண்டாது.2 கப் வினிகரை ஒரு ஸ்பூன் யூகலிப்டஸ் எண்ணெய்யுடன் சேர்த்து, அதை ஒரு கப் குளிர்ந்த நீரில் கலந்து சமையல் அறையில் ஸ்ப்ரே செய்தால் கரப்பான் பூச்சிகள் வராது.எண்ணெய் பாட்டில் வைக்கும் தட்டில் (tray ) ஒரு காட்டன் துணி அடியில் போட்டால் ஒரு வாரம் கழித்து ஜன்னல், இரும்பு பொருள் துடைக்க பயன்படுத்தலாம்.பிழிந்த லெமன் மூடி இருந்தால் அதில் உப்பு தொட்டு அடுப்பு, விளக்கை தேய்த்தால் பளபளப்பாக இருக்கும்.

Aug 28, 2024

ஊறுகாய் நீண்ட நாட்கள் கெடாமல் இருக்க

ஊறுகாய் நீண்ட நாட்கள் கெடாமல் இருக்க கண்ணாடி  பாட்டிலில் போட்டு வைத்தால் நீண்ட நாட்கள் கெ டாமல் இருக்கும்ஊறுகாய் பாட்டிலில் போடும் ஸ்பூன் சில்வர் போட்டு வைத்தால் துருபிடிக்கும். இதற்கு மரக்கரண்டி அல்லது பிளாஸ்டிக் போட்டு பயன்படுத்தலாம்.எலுமிச்சம் பழம் நீண்ட நாட்கள் கெடாமல்  இருக்க ஒரு டப்பாவில் போட்டு ப்ரிட்ஜில் வைத்து விட்டு பயன்படுத்தினால் நீண்ட நாட்களுக்கு  வரும்.உருளைக்கிழங்கு சிப்ஸ் செய்யும் பொழுது சிறிதளவு பயத்தம் பருப்பு மாவு தூவி எண்ணெய்யில் பொரித்தால் சிப்ஸ் மொறுமொறுப்பாக இருக்கும்.இட்லி பொடி அரைக்கும் பொழுது கறிவேப்பிலை சேர்த்து வறுத்து அரைத்தால் பொடி ருசியாக இருக்கும். முடிகொட்டுவது சரியாகும்.

Aug 27, 2024

அடைமாவு ருசியாக அரைக்க.....

ஏலக்காயை பொடிப்பதற்கு முன்பு அடுப்பில் வெறும் வாணலியில் ஏலக்காயை போட்டு வறுத்து எடுத்து சிறிது சர்க்கரை சேர்த்து பொடித்தால் நன்கு பொடியாகும்.ஏலக்காய் பொடியை சூப், இனிப்பு வகைகள், களி, அரிசி உணவுகள், பூரி போன்றவற்றில் சேர்க்கலாம். நீங்கள் வீட்டில் தயாரிக்கும் அரிசி புட்டு, ஐஸ் கிரீம், பழக்கூழ், பழ சாலட் போன்றவற்றின் மீது தூவலாம்.நூடுல்ஸ் செய்யும்போது தண்ணீர் கொதித்ததும் முதலில் மசாலாவை போட்டு அது நன்றாக கரைந்த பிறகு நூடுல்ஸ்  சேர்த்தால் மசாலா ஒரே சீராக நூடுல்ஸ் முழுவதும் பரவி இருக்கும்.கடலைப் பருப்பு வடை செய்வது போல் காராமணி வடையும் செய்யலாம்.அரைகப் காராமணியை அரைமணி நேரம் ஊறவைத்து அதில் ஒரு வெங்காயம் பொடியாக நறுக்கி சேர்த்து அரை ஸ்பூன் சோம்பு, இரண்டு பச்சை மிளகாய், தேவைக்கேற்ப உப்பு ஆகியவற்றையும் சேர்த்து, அரைத்து வடை சுட்டு, சுடச்சுட சாப்பிட்டால் சுவையாக இருக்கும்.அடைமாவு அரைக்கும் போது, அரை கப் சிறு பயறு, கால் கப் வேர்க்கடலை சேர்த்து செய்தால், ருசியாக மட்டுமல்லாமல் சத்தாகவும் இருக்கும்.

Aug 23, 2024

முட்டை வேக வைக்கும் பொழுது அதில் கொஞ்சம் உப்பு சேர்த்து வேக வைத்தால் உரிக்கும் பொழுது ஈசியாக உரிக்கலாம்.

ஊறுகாய் செய்யும் பொழுது எண்ணையை சூடாக்கி ஆறிய பின்பு ஊறுகாயில் ஊற்றினால் ஊறுகாய் நீண்ட நாட்கள் வீணாகாமல் நன்றாக இருக்கும். முட்டை வேக வைக்கும் பொழுது அதில் கொஞ்சம் உப்பு சேர்த்து வேக வைத்தால் உரிக்கும் பொழுது ஈசியாக உரிக்கலாம்.நார்ச்சத்து உள்ள கொத்தவரங்காயை பருப்பு,  வெங்காயம் சேர்த்து பொரியலாக உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது உடல் ஆரோக்கியத்துக்கு உதவும்.பொன்னாங்கண்ணி கீரையை நறுக்கி வெங்காயம், தேங்காய், பூண்டு சேர்த்து பொரியலாக உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது கண்பார்வை ஆரோக்கியத்துக்கு பெரிதும் உதவும்.நார்ச்சத்து நிறைந்தது வாழைத்தண்டு. நார் எடுத்து சுத்தம் செய்து பொடியாக நறுக்கி நன்றாக கழுவி விட்டு பொரியலாக செய்து உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது உடல் ஆரோக்கியத்துக்கு நல்லது .

Aug 21, 2024

மீன் குழம்பு ருசியாகவும் மணமாகவும் இருக்க….

மீன் குழம்பு, புளிக் குழம்பு, கறி குழம்பு வைக்கும் போது, நல்லெண்ணெய் சேர்த்தால்,  மிகவும் ருசியாகவும் மணமாகவும் இருக்கும்.அப்பளம் வடகம் மீன் சிக்கன் வறுக்கும் போது ரிபைண்ட் ஆயில் ஊற்றிவறுத்தால்வாசனையில்லாமல் இருக்கும். ரவாதோசை கோதுமை தோசை உடனடியாக செய்ய மாவுடன் கொஞ்சம் மோர் கலந்து தோசை சுட்டால் தோசை நல்ல மணமாகவும் ருசியாகவும் இருக்கும்.முள்ளங்கி, கேரட், வெங்காயம், பீட்ரூட், போன்ற காய்கள் வாங்கி வந்தவுடன் அதன் தலைப்பகுதியை வெட்டி விட்டு வைத்தால் நீண்ட நாட்கள் அழுகாமல் இருக்கும்.மாவு புளித்து போய்விட்டால் அதில் கொஞ்சம் பால் ஊற்றி கலந்து தோசை சுட்டால் புளிக்காது.

Aug 19, 2024

அறையில் கொசு வராமல் இருக்க….

மாமர பூக்களை உலர்த்தி பொடி செய்து படுக்கும் முன் அறையில் பரவலாக தூவி விட்டால் அறையில் கொசு வராது.பால்கோவா செய்யும்போது கடாயில் இருந்து இறக்கிய பிறகு அதில் நெய், பொடி செய்த ஏலக்காய் மற்றும் பச்சைக் கற்பூரம் இவை அனைத்தையும் நன்றாக கலக்கி சாப்பிட்டால் ருசியாக இருக்கும்.ஃப்ரிட்ஜில் ஸ்டோர் செய்ய முடியாத அளவுக்கு காய்கறிகள் நிறைய இருந்தால், அதன் மீது ஈரத் துணியை போட்டு மூடி வையுங்கள் வாடாமல் இருக்கும் பிரெட் ஸ்லைஸ்களில் சால்ட் பட்டர் அல்லது நெய் தடவி அதன்மேல் இட்லிப் பொடி தூவி, துண்டுகளை எண்ணெயில் பொரித்து எடுத்தால் மொறுமொறுப்பாகவும் சுவையாகவும் இருக்கும்.சாம்பார் தாளிக்கும் போது கொஞ்சம் நெய்விட்டு  தாளித்தால் நல்ல மணமாக இருக்கும்.

Aug 15, 2024

மிருதுவான இட்லி உப்புமாவிற்கு....

இட்லி உப்புமா செய்ய இட்லிகளை தண்ணீரில் இரண்டு நிமிடம் ஊற வைத்து பின்னர் தண்ணீர் இல்லாமல் உ திர்த்து வைத்து தாளித்து உப்புமா செய்தால் உப்புமா வறண்டு போகாமல் மிருதுவாக இருக்கும்.நார்த்தங்காய் ஊறுகாய் செய்யும் போது சுத்தமாக கழுவி துணியில் துடைத்த பிறகு வட்டமாக நறுக்கி மூன்று தினங்கள் வெயிலில் உலர்த்தி ஊறுகாய் செய்தால் கசப்பு தன்மை வராது, சுவையாகவும் இருக்கும்.மசால் வடை விரைவில் செய்ய கடலைப்பருப்பை அலசிக்  கொதிக்கும் தண்ணீரில் ஊற வைத்தால் முக்கால் மணி நேரத்திலேயே நன்கு ஊறி விடும் அதன் பிறகு வடை  செய்தால் நன்றாக வரும்.முட்டை வேக வைக்கும் பொழுது சிறிது கடலை எண்ணெய், கல் உப்பு போட்டு வைத்தால் போதும் முட்டையை வேக வைத்த பின் பிரிக்கும் பொழுது கொஞ்சம் கூட ஒட்டாமல்  பிரித்து விட முடியும்.பாகற்காயை அப்படியே வைத்தால் ஒன்றிரண்டு நாட்களில் பழுத்து விடும் இதைத் தவிர்க்க காய்களை மேற்புறமும் அடிப்புறமும் வெட்டி விட்டு இரண்டாக பிளந்து வைத்து விடவும். பாகற்காய் பல நாட்கள் வரை பழுக்காமல் இருக்கும்..

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 20 21

AD's



More News